Dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng

Vay thế chấp ngân hàng là một trong những hình thức vay thế chấp cực kỳ phổ biến nhất hiện nay. Vậy dịch vụ cho vay thế chấp này như thế nào? Hãy cùng Vinabank247 tìm hiểu nhé!

Một trong các hình thức vay phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến vay thế chấp. Bạn đã hiểu vay thế chấp là gì chưa? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn về dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ là gì. Và đặc biệt là tìm hiểu xem thử dịch vụ này xảy ra như thế nào nhé! Cùng theo dõi bài viết ngay thôi nào!

Dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng

Vay thế chấp ngân hàng là gì?

Vay thế chấp ngân hàng là vay tiền có tài sản thế chấp của bạn để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi và thời hạn đối với người đi vay. Ở đây là quyền lợi sở hữu. Ví dụ: bạn có thể vay khi có tài sản là đất đai, nhà cửa, xe cộ hoặc tài sản của bạn có giá trị… Khi được ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn nhưng giấy tờ chứng minh sở hữu thì được ngân hàng giữ lại.

Năm 2021 hình thức vay thế chấp giúp cho người dân có thể loại bỏ được một vài khó khăn trước mắt. Với phương án này, người dân sẽ có trước một khoản tiền nhỏ để sử dụng, sau đó thì trả lại dần và tất nhiên khi trả cũng sẽ phải trả kèm theo lãi. Tuy nhiên, nếu vay ngân hàng thì mức lãi cũng không quá cao!

Những ưu điểm và nhược điểm của vay thế chấp ngân hàng

Ưu điểm

Trước hết, chúng ta không thể phủ nhận rằng, việc vay tiền này sẽ giúp cho các bạn có thể có được một khoản tiền lớn tùy theo giá trị đảm bảo của bạn. Bạn có thể sử dụng số tiền này với mục đích mua nhà, đi học, mua xe,… Hoặc thậm chí là có thể sử dụng số tiền để trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

Vay thế chấp ngân hàng cũng ngày càng dễ dàng hơn khi cho thời hạn vay rất cao, tùy từng mục đích sử dụng mà thời hạn vay cũng thay đổi, lên đến 20 năm. Trong vòng 20 năm người dân cũng có thể kéo dài được về mặt kinh tế, có thể trả nợ trong thời gian dài, đỡ đi một phần gánh nặng.

Bên cạnh đó, sử dụng sổ đỏ để thế chấp nhưng chúng ta vẫn có thể dùng chính ngôi nhà của mình như bình thường. Chỉ cần đến hẹn, người vay trả lại đầy đủ số tiền gốc, lãi cho dịch vụ vay thế chấp ngân hàng là ngôi nhà vẫn sẽ được giữ nguyên. Hơn thế nữa, tùy từng giá trị đảm bảo khác nhau mà phần lãi cũng sẽ linh động nữa.

Nhược điểm

Bất kể thứ gì cũng có ưu và nhược điểm cả, vay thế chấp ngân hàng cũng không ngoại lệ. Nhược điểm của dịch vụ này chính là chúng ta phải trả thêm lãi, tùy vào số tiền vay, giá trị đảm bảo và mục đích vay khác nhau mà lãi cũng sẽ thay đổi. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng, việc làm hồ sơ cũng khá lâu, cần có sự chờ đợi lâu dài.

Dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng xe

Lãi suất khi vay thế chấp ngân hàng

Các ngân hàng hiện nay đa phần đều sử dụng hình thức cho vay thế chấp sổ đỏ, hỗ trợ cho người dân trong những lúc khó khăn nhất. Mức lãi suất khi vay tại các ngân hàng cũng không hề giống nhau. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi riêng biệt.

Một vài ngân hàng mức lãi suất thấp

Bạn có thể tham khảo các mức lãi suất của từng ngân hàng dưới đây:

  • Ngân hàng Vietcombank: Vietcombank cho phép vay thế chấp với mức lãi suất từ 5% cho đến 7% tùy vào từng giá trị đảm bảo khác nhau.
  • Ngân hàng BIDV: BIDV cũng là một trong những ngân hàng có dịch vụ vay thế chấp với mức lãi suất từ 6.5% cho đến 7.7% đó ạ.
  • Ngân hàng Vietinbank: Vietinbank cũng là ngân hàng cho vay thế chấp, mức lãi suất khá cao, từ 7% cho đến 7.7%.
  • Agribank: Một trong số các ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ rất nổi tiếng hiện nay chính là ngân hàng Agribank với mức lãi suất từ 6% cho đến 11% tùy vào từng loại sổ đỏ khác nhau.

Một số ngân hàng khác

  • Ngân hàng TPBank: TPbank là ngân hàng Tiên Phong, cho phép người dân vay thế chấp với lãi suất từ 6.8% cho đến 11.88% đó ạ.
  • Ngân hàng MBbank: MBbank là ngân hàng quân đội và cũng cho phép người dân được vay tiền dưới hình thức thế chấp. Mức lãi suất nằm từ 6% cho đến 8.29%.
  • Ngân hàng Sacombank: Ngân hàng tiếp theo có mức lãi suất cũng khá vừa vặn mà chúng tôi đã thu thập được chính là Sacombank. Mức lãi suất từ 7.49% đến 8.5%.
  • Ngân hàng VIB: VIB cho phép người dân được vay thế chấp với lãi suất từ 6.09% cho đến 8.4%.
  • Ngân hàng Eximbank: Ngân hàng Eximbank cũng cho phép người dân được mượn tiền bằng hình thức vay thế chấp với lãi từ 7.5% cho đến 11%.
  • Top 10  ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất năm 2021 hãy tham khảo tại đây!

Trên đây chính là một vài ngân hàng cho phép bạn vay thế chấp mà chúng tôi thu thập được. Mức lãi suất của từng ngân hàng khác nhau, bạn có thể chọn tùy theo mong muốn của bản thân. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng thay đổi mức lãi suất tùy thuộc vào giá trị đảm bảo của bạn.

Rất hy vọng qua bài viết này các bạn cũng sẽ có thêm nhiều thông tin về vay thế chấp cũng như vay thế chấp ngân hàng nhé. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cũng đã giải đáp được một phần thắc mắc của bạn cũng như giúp bạn đưa ra được phương án tốt nhất khi khó khăn về tài chính nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *